Cục đẩy 2 kênhXem thêm

Cục đẩy 3 kênhXem thêm

Cục đẩy 4 kênhXem thêm

Cục đẩy liền vangXem thêm

Âm ly - AmplifierXem thêm

-15%
Original price was: 6.200.000 ₫.Current price is: 5.300.000 ₫.

Cục đẩy công suất

Việc chọn mua cục đẩy công suất hay, phù hợp với dàn karaoke gia đình còn phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình dàn âm thanh của bạn. Bởi bạn chỉ cần chọn cục đẩy phù hợp với các thiết bị âm thanh đặc biệt là hệ thống loa và quan tâm đến việc phối ghép chúng sao cho trở kháng đến công suất phát của cục đẩy và công suất chịu đựng tối đa của loa.

1. Cục đẩy công suất tiếng anh là gì?

Cục đẩy công suất trong tiếng anh là “Department of power push” tạm dịch là cục đẩy điện. Cục đẩy công suất là thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh, chuyên dùng cho các phòng hát gia đình, hội trường, sân khấu ngoài trời hoặc quán bar.

Cục đẩy công suất  được phân loại theo 2 cách:

  • Phân loại theo kênh: cục đẩy công suất 2 kênh, 3 kênh và 4 kênh.
  • Phân loại theo công suất lớn: cục đẩy công suất nhỏ và cục đẩy công suất lớn.

2. Cục đẩy công suất kết hợp với thiết bị nào trong dàn âm thanh?

Cục đẩy công suất thường được kết hợp với các bàn mixer khi được sử dụng cho hệ thống hội trường sân khấu, kết hợp với vang số khi sử dụng trong hệ thống các phòng hát karaoke chuyên nghiệp và gia đình. Đôi khi tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, cục đẩy công suất sẽ được phối ghép với các dòng amply

Như vậy, khả năng đầu nối của cục đẩy công suất với các thiết bị khác rất đa dạng, có thể phối kết với nhiều thiết bị âm thanh khác nhau. Chúng ta có thể thấy những hệ thống âm thanh có sử dụng cục đẩy mang lại rất nhiều thuận lợi trong việc phối nối ghép khi kết hợp với nhiều thiết bị âm thanh karaoke ngày nay.
3. Khi nào nên sử dụng cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất giúp dàn karaoke của bạn có âm thanh to, khỏe hơn. Tuy nhiên chưa có một nguyên tắc chung nào để quyết định có nên mua cục đẩy công suất hay không. Audio Hải Hưng đã dựa trên kinh nghiệm lâu năm và kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết theo từng trường hợp sau:

3.1. Kích thước phòng hát và chất liệu cách âm

Phòng hát lớn thường có chất lượng tiêu âm tốt, tiếng sẽ chân thực hơn bởi triệt tiêu được các âm thanh bị phản xạ lại. Những điều này yêu cầu công suất của dàn âm thanh cũng phải lớn hơn mới đáp ứng nhu cầu nghe rõ tiếng của từng âm trong bản nhạc, trong trường hợp này ta cần sử dụng cục đẩy công suất.
3.2. Độ nhạy và trở kháng của loa

Nếu dàn âm thanh có độ nhạy và trở kháng cao thì chỉ cần amply công suất thấp.Ngược lại, nếu trở kháng khoảng 4 Ohm và độ nhạy dưới 90dB thì cần amply có công suất lớn.
3.3. Loại nhạc được phát

Nếu loại nhạc thường được phát là nhạc trữ tình thì một cặp loa 8Ohm với độ nhạy 90dB trong căn phòng 20m2, bạn chỉ cần một ampli công suất dưới 40W RMS là đủ. Nhưng bạn có nhu cầu nhạc phải tạo được độ rung thì cục đẩy công suất sẽ phát huy tác dụng của mình.

3.4. Khoảng cách từ người nghe đến loa

Khoảng cách không phục thuộc vào diện tích hay chất liệu cách âm của phòng, ngay cả khi bạn ngồi trong phòng nhỏ mà xa loa thì vẫn cần lắp cục đẩy công suất. Vì vậy khi bạn cảm thấy công suất và chất lượng âm thanh không thỏa mãn, bạn vẫn có thể lắp thêm cục đẩy công suất.